Xu hướng

Gối tựa cổ xe ô tô giúp giảm thiểu chấn thương cổ

Làm cách nào để lựa chọn được cho mình một chiếc gối tựa cổ xe ô tô ưng ý làm giảm thiểu các chấn thương không mong muốn, hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Các bạn thường thấy những chiếc gối tựa cổ xe ô tô được đặt trên ghế ô tô, chúng tạo bạn cho bạn cảm giác êm ái và thư giãn khi ngồi lái xe hoặc ngồi lâu trên xe, giảm các chấn động mạnh cho vùng cổ. Vậy làm cách nào để lựa chọn được chiếc gối tựa cổ xe ô tô chất lượng để giảm chấn thương, hãy cùng xem bài viết sau.

Những chấn thương có thể mắc phải khi không sử dụng gối tựa cổ xe ô tô

Không nói đến các tai nạn, đơn giản khi di chuyển bằng xe ô tô sẽ khó tránh khỏi các lần thắng gấp, hoặc cua nhanh, những lúc đó sẽ gây ra một số chấn động mạnh cho vùng cổ, gáy và lưng của tài xế lẫn những người ngồi trên xe. Đầu của bạn sẽ theo quán tính bị giật mạnh về phía sau, gây tổn thương cho đốt sống cổ, lâu dần những chấn thương tưởng chừng nhẹ đó sẽ tích tụ và gây ra những tổn thương nghiêm trọng hơn. Có người nhẹ thì bị đau đầu, nhức cổ, thời gian sau nặng hơn thì tê liệt toàn thân, khó chữa trị.

gối tựa cổ chữ u

Gối tựa cổ xe ô tô giúp giảm thiểu các chấn thương cổ


Ngoài ra, đối với các tài xề khi ngồi xe mà không có gối tựa cổ xe ô tô thì cũng gây cảm giác mỏi gáy, cơ thể nhức mỏi, lâu dần sẽ dẫn đến các căn bệnh về thần kinh tọa, các bệnh liên quan đến xương khớp.


Lợi ích của việc sử dụng gối tựa cổ xe ô tô

Gối tựa cổ xe ô tô được thiết kế như hình khúc xương, phần chính giữa gối vừa vặn với độ cong của cổ, có thun giữ cố định gối với ghế, được làm bằng chất liệu mềm mại, êm ái, có độ đàn hồi cao. Vì thế, gối tựa cổ xe ô tô giúp người ngồi có thể tựa và giữ cổ thoải mái, cố định cổ, giúp cho cổ có điểm tựa, giúp giảm thiểu các chân động mạnh từ cổ và làm giảm các bệnh lý về xương khớp cổ.
 

gối tựa cổ ngồi ở ghế
Gối tựa cổ có gắn dây thun định hình với ghế


Có những loại gối tựa cổ xe ô tô nào?

Hiện nay trên thị trường đang bày bán rất nhiều loại gối tựa cổ xe ô tô đa dạng về kiểu dáng, chất liệu màu sắc, như gối ngồi, gối tựa đầu, gối giữ cổ, gối chữ U, gối tựa lưng,… Mỗi loại sẽ có những tác dụng và công dụng khác nhau, ứng với mỗi nhu cầu bạn sẽ chọn được cho mình những chiếc gối thích hợp. Đặc biệt, còn có bộ gối tựa cổ xe ô tô và gối tựa lưng xe ô tô thổi khí làm mát vùng lưng và cổ, đặc biệt thoải mái cho các bác tài.

Mua gối tựa cổ xe ô tô ở đâu?

Bạn có thể tìm mua dễ dàng gối tựa cổ xe ô tô ở bất cứ cửa hàng nội thất xe ô tô nào, để tin tưởng bạn có thể vào các cửa hàng nội thất chính hãng, tuy nhiên giá gối tựa cổ xe ô tô ở các cửa hàng này giá hơi chát.
Bạn có thể tham khảo thêm bạn bè người thân hoặc tự tìm hiểu thêm trên website https://vietkhue.vn/ để tìm mua cho mình chiếc gối tựa cổ xe ô tô vừa rẻ vừa chất lượng, ưng ý nhất nhé.